Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Tiêu chuẩn cấp giấy phép hành nghề thám tử tư

Tiêu chuẩn cấp giấy phép hành nghề của nghề thám tử tư

Hiện tại, ở Việt Nam nghề thám tử tư chưa được hiểu và công nhận là một nghề chính thống. Pháp luật Việt Nam chưa cho phép nghề thám tử tư hoạt động công khai nên các cong ty tham tu được thành lập thường được lấy danh nghĩa là những công ty cung cấp dịch vụ thông tin. Tuy nhiên, nước ngoài đặc biệt là những nước phương Tây thì nghề thám tử tư được cấp giấy phép hoạt động công khai. Các bang của Mỹ đều có những quy định cụ thể riêng cho nghề này. Mỗi năm người đại diện của các cong ty tham tu đều được triệu tập và thống nhất quan điểm.

=> Dịch vụ của dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Trên cơ sở đó, giấy phép hành nghề thám tử tư của các công ty thám tử uy tín phải đảm bảo được các tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng sau đây:

>>> Thời gian làm việc của thám tử tư

1 Lý lịch tốt:

Tập thể nhân viên và ban lãnh đạo của một công ty thám tử phải có thông tin lý lịch đầy đủ rõ ràng. Không có tiền án, tiền sự, không mắc phải những vấn đề tiêu cực về tiền bạc và tài chính. Bởi vì, nghề thám tử tư chủ yếu hoạt động bằng hình thức điều tra, theo dõi… nên có thể coi liên quanđặc trưng về tính chất ngành nghề với công an và cảnh sát điều tra do đó lý lịch phải rõ ràng, cụ thể.

2 Kinh nghiệm nghề

Mỗi tiểu bang có quy định về tuổi nghề riêng, có bang các ứng viên ứng tuyển vào vị trí thám tử tư phải có ba năm công tác trở lên cho một cơ quan điều tra chính thống hoặc của một công ty thám tử tư đã được cấp giấy phép hành nghề. Kinh nghiệm được chính họ học hỏi đúc kết được trong quá trình điều tra thực tế để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ khi giao phó. Thám tử tư đó sẽ không có quyền hoạt động khi chưa được cấp giấy phép.

3 Đạo đức nghề nghiệp và có tâm với nghề

 

Với nghề thám tử tư, lĩnh vực hoạt động của họ khá rộng đôi khi len lỏi cả vào thâm cung đời sống của người khác. Vì vậy những thông tin của khách hàng cần phải được giữ bí mật tuyệt đối và an toàn. Phát tán thông tin ra ngoài là điều cấm kỵ vì nó có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh. Hơn nữa, nghề mang tính chất thám tử mạo hiểm này cũng không hề dễ do đó người làm thám tử tư phải thực sự có đam mê và tâm huyết với nghề. Đạo đức và cái tâm sẽ làm nên ý thức trách nhiệm với chính mình, chính khách hàng và chính là tôn trọng nghề nghiệp của mình.

Dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh