Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Thực trạng hoạt động của thám tử Việt Nam hiện nay

Các công ty thám tử đa phần được hình thành từ những năm 2005 trở lại đây và giờ đây trở thành một trong những dịch vụ HOT nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường. Các công ty này hoạt động theo phương thức thủ công bằng cách các thám tử phải di chuyển theo địa bàn theo dõi đối tượng bằng kinh nghiệm được đào tạo cùng với sự tinh nhanh, logic suy đoán. Cho đến nay các công cụ phục vụ cho quá trình tác nghiệp vẫn còn chưa thực tối tân, các thám tử phải theo dõi thủ công bằng xe máy, xe ôm, hoặc đi bộ hoặc các máy ảnh cỡ mini, thiết bị định vị nhỏ gọn là những phương tiện trợ giúp đắc lực nhất.

=> Dịch vụ của công ty thám tử tư Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Nhiều khi công cụ không thể thay thế con người làm mọi việc và tùy thuộc vào từng hoàn cảnh xã hội các thám tử để mất dấu đối tượng gây gián đoạn trong quá trình điều tra và làm mất uy tín với khách hàng. Đơn giản chỉ là một vụ điều tra thông tin ngoại tình một đối tượng là nam ở cơ quan nhà nước X, anh ta làm việc trong môi trường quân đội nên ra vào đơn vị nó buộc phải có giấy tờ. Bình thường anh ta đi làm không bằng phương tiện cố nên rất khó kiểm soát quá trình đi lại của anh ta. Có lần có người đến đón khiến cho các thám tử cũng phải bất lực và đương nhiên mất dấu… Những hạn chế đó đòi hỏi các thám tử tư phải tư duy, động não bằng cả kinh nghiệm và trí tuệ của mình. Hy vọng sẽ có những cải tiến mới trợ giúp cho các thám tử tác nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn.

 

thuc-trang-hoat-dong-tham-tu-viet-nam

Thực trạng hoạt động thám tử ở Việt Nam

Ở các công ty thám tử uy tín của Việt Nam hầu hết đều áp dụng những thiết bị thám tử tân tiến nhất hiện tại. Đó là thiết bị di động, ghi hình, camera, máy quay phim, thiết bị định vị GPS, thiết bị dò sóng… đó toàn là những công nghệ được phát triển vào đầu thế kỷ XXI này. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa thỏa mãn được tính chất công việc cũng như tính khó của các thám tử. Nghề thám tử tư chẳng khác gì nghề trinh sát, điều tra có khi còn khó khăn hơn do trở ngại của pháp luật. Các công ty thám tử tư có chăng mới chỉ thịnh hành ở các thành phố lớn khi mà ở đó có nhiều mối quan hệ phức tạp cần giải quyết và người dân ở đó cũng sẵn sàng bỏ ra vài triệu để tìm kiếm thông tin.

Mảnh đất màu mỡ nhất của thám tử có lẽ là dịch vụ điều tra ngoại tình bởi tính tế nhị, kín đáo, quy mô và sự ảnh hưởng tâm lý của nó khách hàng luôn muốn giải quyết vụ việc một cách nhanh gọn và âm thầm. Vì vậy mà các thám tử có nhiều đất dụng võ hơn trong những trường hợp này, đương nhiên vấn đề tư vấn tâm lý cho khách hàng cũng không có gì là khó khăn cả.

Nhưng trong quá trình làm nhiệm vụ, các thám tử cũng phải hết sức đề phòng kẻo bị chính đối tượng của mình chơi lại. Có thể là đối tượng theo dõi phát hiện ra mình bị theo dõi và tìm cách đối phó, có thể lại chính là khách hàng của mình. Cho nên có những phi vụ mờ ám, cách chùi mép quá tinh vi của đối tượng khiến cho các thám tử cũng phải vất vả lắm mới phá án được.

Điều đó chứng tỏ rằng, các công ty cung cấp dịch vụ thám tử muốn có uy tín và phát triển lâu dài cần phải tôi luyện được những thám tử giỏi bằng cả sự tinh thông học hỏi, khôn khéo và nhanh nhẹn, có tư tưởng đạo đức tốt và những khối óc tinh nhuệ. Cùng với đó là việc ứng dụng không ngừng những thiết bị khoa học mới vào tác nghiệp của thám tử nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc đồng thời củng cố niềm tin cho khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Thám tử tư Đức Thịnh

Xem thêm: Thiết bị hành nghề thám tử