Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Thám tử tư kể chuyện “cái tết thời bao cấp”

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ

Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh

Mỗi năm một lần, cái tết Nguyên Đán là cái tết được nhà nhà mong chờ nhất trong năm. Đây là dịp để các gia đình có cơ hội đoàn tụ, các con cháu đi xa về gần đoàn viên bên gia đình sau một năm bận rộn với cuộc sống. Cùng đón mùa xuân chào năm mới với bao ước vọng cho một năm đầy sung túc và bình an cho mọi nhà. Ông cha ta thường có câu: “Đói ngày giỗ cha, no ba ngày tết”. Thật vậy, khi không khí tết đang đến gần, độ 20 tháng chạp đổ ra đâu đâu cũng thấy rộn rã tưng bừng mua sắm tết, các bạn sinh viên xa nhà nô nức trở về quê hương, những người con đi xa càng mong ngóng từng ngày sớm được về với gia đình thân yêu. Bản thân những người làm thám tử tư cho công ty thám tử uy tín Đức Thịnh chúng tôi tuy ngày tết cũng khá bận rộn nhưng không khí tết tràn ngập muôn nơi như thúc giục hòa quyện vào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương da diết.

=> Dịch vụ của dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Nếu ngày nay chúng ta có quyền ăn chơi, có quyền lao động tự do, có quyền mua sắm thỏa thích vậy các bạn có từng nhớ đến những ngày tết của xa xưa thời ông cố của chúng mình “lo tết” như thế nào không nhỉ?

thamtukechuyentetthoibaocap

Đi trên con phố cổ của nội thành Hà Nội, sự giao thoa giữa đất trời cuối đông se lạnh với những góc phố cổ kính đang đắm mình trong tiếng hân hoan nô nức của người người đi sắm tết tưởng chừng có chút bâng khuâng ùa về. Chúng ta không sống trong thời bao cấp nhưng chúng ta được kể chuyện thời bao cấp. Chợ Đồng Xuân – chợ cổ và có lẽ cũng là chợ bán buôn hạng nhất của Hà Nội xưa đánh dấu một thời bao cấp đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam ta. Cái tết thời bao cấp ở đâu cũng vậy, người dân xếp hàng lấy phiếu để mua những hộp mứt tết, một ít thịt lợn, vài lạng đỗ xanh rồi một bánh pháo tép cho ngày tết thêm phần sôi nổi…. cái cảnh thiếu thốn bần hàn đó bây giờ không còn nữa mà thay thế vào đó là những siêu thị, những cửa hàng tự chọn, những tấm thẻ thanh toán… Nhưng ký ức về “cái tết thời bao cấp” sẽ đi vào tâm tưởng ông cha ta, tuổi trẻ chúng ta và người dân Việt Nam là nỗi trăn trở khôn nguôi. Tết thời bao cấp tuy thiếu thốn đủ thứ, nỗi lo gánh nặng trăm bề nhưng mà đọng lại trên môi những con người ấy bao niềm vui, nụ cười rạng rỡ để kỳ vọng cho năm mới sung túc hơn, thịnh vượng hơn… Nó mang một niềm hy vọng, ý nghĩa trọn vẹn với những hình ảnh và mùi vị khó quên khi ta nghĩ tới đặc biệt nao lòng với những con người ở thời kỳ bao cấp.

 

Chúng ta là những thế hệ kế tiếp được sống trong xã hội thời kỳ đổi mới, cái vui gia đình đầm ấm và cuộc sống bộn bề lo toan với nhịp sống biến đổi không ngừng. Nhìn lại thời kỳ ấy để cùng suy ngẫm và cùng ôn lại những giá trị tinh thần bất khuất của ông cha ta đã từng trải qua thời kỳ khó khăn như thế đó. Đất nước đang chuyển mình, đất trời đang vào xuân và con người chúng ta đang phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn nữa…

Tin tức: Công ty thám tử Đức Thịnh – Dịch vụ thám tử uy tín Đức Thịnh

Xem thêm: Bài ca táo quân đi cùng năm tháng