Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Quan điểm và trở ngại pháp luật đối với nghề thám tử

Một sự thật mà những Công ty thám tử đều đang băn khoăn, trở ngại lớn nhất hiện nay của nghề thám tử là chưa được pháp luật thừa nhận, điều này đã tạo nên một rào cản rất lớn ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của các nhân viên thám tử tư trong quá trình làm việc.

=> Dịch vụ của dịch vụ thám tử tư tại hà nội  Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Anh Cảnh, làm việc tại một cong ty tham tu tư cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ do chưa có tư cách pháp nhân chính thức nên dễ bị người khác để ý, tò mò hỏi thăm. Có lúc phải thực sự khéo léo mới có thể làm họ nghe. Không thể nói mình là nhân viên tham tu tu của công ty thám tử này được. Bởi trong mắt họ nghề của mình chưa được nhìn nhận đúng cách nên vẫn bị coi là nghề “Rình mò”

thamtuvatrongaiphapluat

Anh Long, làm việc tại một công ty thám tử tư khá lâu tại Hà Nội nhận định rằng hiện nay do sự phức tạp của xã hội và con người nên nhu cầu thuê thám tử của các cá nhân, doanh nghiệp đang ngày càng nhiều. Điều đó cũng dễ hiểu vì đa phần là những vụ việc có tính chất nhạy cảm như điều tra trộm cắp trong công ty hay các mối quan hệ trong gia đình  như điều tra ngoại tình mà khách hàng thì rất ngại khi nhờ đến cơ quan chức năng can thiệp. Âu cũng là chuyện tình cảm, cuộc sống nên muốn giải quyết kín đáo. Có những vụ việc còn ảnh hưởng đến cả uy tín, nhân cách của cơ quan, công ty hay các cá nhân… thì lúc này, việc tìm đến các cong ty tham tu như là sự lựa chọn hàng đầu an toàn mà nhanh gọn nên việc thừa nhận sự tồn tại của nghề thám tử tư là một vấn đề cần được xem xét và đánh giá lại cho phù hợp với quan điểm xã hội.

Anh Long còn tâm sự thêm “Chúng tôi luôn trăn trở với nghề và mong muốn được xã hội, pháp luật công nhận thám tử là một ngành nghề hợp pháp. Bởi chúng tôi nhận thấy nó cũng giúp ích trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, giảm thiểu các tệ nạn xã hội đảm bảo mức độ nào đó trong trật tự an toàn xã hội. Chúng tôi nhận thấy đây là lĩnh vực hoạt động nhạy cảm nên rất cần Nhà nước sớm ban hành các quy định cũng như điều kiện kèm theo để nhìn nhận đúng đắn quan điểm nghề nghiệp và công nhận nghề này. Tránh tình trạng các tổ chức lừa đảo, trùm giật… gây lo ngại cho chính khách hàng và xã hội”

Tâm sự Dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh