Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Ngày lịch sử 8/3 – khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày lịch sử mùng 8 tháng 3 không chỉ là ngày trọng đại tôn vinh giá trị người phụ nữ trên toàn thế giới mà còn là ngày đánh dấu một mốc lịch sử ý nghĩa đối với toàn dân tộc Việt Nam ta. Hai vị nữ tướng dân tộc đầu tiên đi vào lịch sử có một không hai đó là Bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị – họ đã cùng nhau lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm đồng thời giữ trọn giang sơn bờ cõi đất Nam. Ngày 8/3 là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chiến công lẫy lừng của những nữ tướng xuất thần và anh hùng, ca ngợi tinh thần chiến đấu bất khuất và tinh thần yêu nước dân tộc cao quý của người phụ nữ nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Ngày 8/3 – mùa xuân năm 40, với lời hịch hào hùng thiêng liêng “Đền nợ nước, Trả thù nhà” – Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo các lạc hầu, lạc tướng và quần chúng trên khắp các thị quận mà đại diện là những người phụ nữ tham gia: Bà Man Thiện (mẹ của Hai Bà Trưng), bà Lê Chân (Hải Phòng), bà Bát Màn đại tướng quân (Thái Bình), bà Thánh Thiện (Hà Bắc)…Tinh thần chiến đấu, yêu nước, yêu đồng bào và ý chí quật cường được các bà, các mẹ, các chị đúc kết trong những câu thơ mạnh mẽ và tràn đầy khí thế:

Một xin rửa sạch nước thù

Hai xin đem lại nghiệp xưa họ Hùng

Ba kẻo oan ức lòng chồng

Bốn xin vẻn vẹn sở công lênh này

Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa nhanh chóng được lan rộng khắp nơi. Tên tướng đô hộ Tô Định phải cải trang làm sư tìm đường tẩu thoát. Cuộc khởi nghĩa thắng lợi, dẹp được quân xâm lược, vị nữ tướng Trưng Trắc được nhân dân tôn làm vua(hiệu là Trưng Nữ Vương – đóng đô ở Mê Linh – TP Hà Nội ngày nay).

ngay8thang3khoinghiahaibatrung

Năm 42, quân xâm lược Hán lại một lần nữa kéo quân sang đô hộ, một lần nữa Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa. Cuộc chiến đấu anh dũng chỉ kéo dài 2 năm, do lực lượng hai bên quá chênh lệch, hai bà Trưng đã dũng cảm chiến đấu hết mình và hy sinh giữ trọn lời thề khí tiết đối với nhân dân và dân tộc mình.

Chiến công lẫy lừng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng giúp dân tộc ta giành độc lập chỉ trong thời gian ngắn (2 năm) nhưng đó là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện tinh thần và ý chí độc lập, khát khao hòa bình đồng thời là sức mạnh to lớn đại diện cho sức sống bất diệt, lớn lao của người phụ nữ Việt Nam. Nó minh chứng cho sức mạnh, tinh thần và tư tưởng của người phụ nữ  trong xã hội từ hàng ngàn năm trước và ý chí quật cường, anh dũng cao cả không gì có thể thay thế được. Tinh thần đó, ý chí đó, sức sống đó, bản anh hùng ca đó mãi mãi được lưu truyền và ghi nhớ trong lòng người dân đất Việt cho tới mai sau.

Có rất nhiều bài ca  tráng lệ ca ngợi tinh thần và lòng yêu nước, hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những nữ vị tướng xuất sắc, những người phụ nữ đảm đang của thời bình, những bông hoa nhỏ chắp cánh cho những ước mơ bay cao… Tất cả làm nên một nửa của thế giới và là thế giới của phái đẹp vừa mạnh mẽ, vừa kiêu sa vừa cao quý. Chẳng vì thế mà Bác Hồ ưu ái tặng cho người phụ nữ Việt Nam 8 từ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”…

Phụ nữ thời bình càng mạnh mẽ và năng động, họ có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Ngành nguy hiểm và đầy thử thách có thể nói là thám tử tư cũng thu hút được rất nhiều những bạn gái tham gia chỉ với hy vọng đem lại một trật tự và công bình cho xã hội mà thôi.

Nguồn: Công ty thám tử hà nội Đức Thịnh – dịch vụ thám tử uy tín và chuyên nghiệp