Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Lý Quốc Hào – ‘bướng – ngỗ ngịch’ không kém cha Lý Tiểu Long

(Tin tức thám tử tư Đức Thịnh) – Huyền thoại Lý Tiểu Long – sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại bệnh viện Jackson thuộc San Francisco – Mỹ. Anh lớn lên ở một khu phố người Hoa thuộc San Francisco. Anh là một người Mỹ gốc Hoa, cha là Lý Hải Tuyền và mẹ là Hà Ái Du là diễn viên trong đoàn kịch lưu diễn tại Mỹ.

Huyền thoại Lý Tiểu Long là một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Mĩ đồng thời là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ở Lý Tiểu Long là một nhà võ thuật, một nhà triết gia đạo đức lỗi lạc.

Bài Mới: 4 điều cần làm để có một tình yêu đẹp

Những gì thuộc về Lý Tiểu Long là do trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần nhân đạo cao cả mà người đời gọi anh với cái tên trìu mến “huyền thoại Lý Tiểu Long”. Có lẽ sử sách nói về anh quá nhiều, một vĩ nhân thế kỷ 20. Nhưng về sau, con trai anh còn có những điều bí mật bất ngờ thú vị chưa kể.

ly-tieu-long-sinh-thoi

cha-con-Lý-Tiểu-Long

Lý Quốc Hào – con trai của Lý Tiểu Long, khi vừa mới chập chững tập đi anh đã biết bắt chước những động tác võ thuật của bố. Thấy con hiếu đạo võ thuật, Lý Tiểu Long bắt đầu dạy cho bé những chiêu đơn giản. Không những được thừa hưởng gen võ thuật ở cha mà Lý Quốc Hào còn mang cái tính hiếu thắng của cha nữa. Đó là cu cậu thường xuyên giơ quyền cước đánh nhau với bạn bè ở trường tiểu học. Hệt như cha Lý Tiểu Long ngày xưa thường xuyên bị cha Lý Hải Tuyền mắng vì hay gây gổ. Ngày xưa ông Lý Hải Tuyền bị hàng xóm mắng vồn thì nay Lý Tiểu Long cũng đã nhiều lần phải xin lỗi phụ huynh các “nạn nhân” của con trai mình.

ly-tieu-long-sinh-thoi1

cha-Ly-Tieu_long-day-con-Ly-Quoc-Hao-hoc-vo

Năm 1970, Lý Quốc Hào cùng mẹ và em gái từ Mỹ về Hong Kong. Nhân dịp này Hào được Lý Tiểu Long đưa đi tham gia nhiều hoạt động của giới điện ảnh. Sự xuất hiện của Hào cùng cha mình trên điện ảnh cùng với những màn biểu diễn võ thuật độc đáo đã thu hút đông đảo lực lượng công chúng . Lý Quốc Hào khi ấy cảm thấy vinh hạnh vô cùng. Cậu bé nhanh chóng trở tly-tieu-long-sinh-thoi3

Nhưng hạnh phúc gia đình của cha con Lý Quốc Hào không được bao lâu thì cái chết bất ngờ của Lý Tiểu Long trở thành cú sốc tinh thần trầm trọng đối với Hào. Sau sự mất mát quá đau đớn này bà Linda mang 2 con trở lại Seattle (Mỹ). Bà đã cấm con trai học võ vì sợ đi vào vết xe đổ của cha nó. Thế nhưng, Lý Quốc Hào không phải cậu bé chịu nghe lời. Cha mất nhưng Lý Quốc hào vẫn thường xuyên gây sự, đánh nhau với bạn bè như cơm bữa khiến 2 lần bị đuổi học, phải chuyển trường..

ly-tieu-long-sinh-thoi4

đám-tang-Lý-Tiểu-Long

Theo lời kể của Linda,  từ nhỏ Lý Quốc Hào đã bộc lộ tính ngỗ nghịch, ngang bướng, thích phản kháng, không chịu vâng lời mẹ hay thầy cô. Anh phải sang Canada tham gia một chương trình huấn luyện đặc biệt mới đạt được tấm bằng trung học. Cái chết đột tử của chồng khiến bà không muốn con theo võ học và nghiệp diễn mà muốn con học làm bác sĩ. Nhưng bản tính khó đổi cùng với tính hiếu thắng của mình năm 18 tuổi, Lý Quốc Hào khăn gói lên Boston theo học ngành nghệ thuật với mong muốn tìm con đường riêng cho mình.

ly-tieu-long-sinh-thoi5

3-mẹ-con-bà-Linda

Cuộc đời và sự nghiệp của Lý Quốc Hào sẽ ra sao? Người cha huyền thoại Lý Tiểu Long có ảnh hưởng gì đến tư tưởng của anh? Các bạn đọc tiếp phần 2 nhé “Cuộc hành trình đi tìm lý tưởng của cha con Lý Tiểu Long”

Công ty thám tử tư Đức Thịnh