Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Lợi dụng ngày lễ nhà giáo – lừa đảo hàng chục triệu đồng

Không thầy đố mày làm nên

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy

Giáo viên – một ngành được xã hội và con người tôn vinh và kính trọng. Bác Hồ nói: Vì sự nghiệp mười năm trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm trồng người. Mỗi chúng ta có phát triển, có làm nên tiến bộ xã hội hay không điều đó phụ thuộc rất lớn vào vai trò dạy dỗ và định hướng của gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó vai trò của các thầy cô giáo là một yếu tố quan trọng trong định hướng giúp chúng ta phát triển ngay từ thời cắp sách tới trường. Ngày 20 – 11 hàng năm là ngày kỷ niệm, ngày lễ nhà giáo việt nam nhằm khẳng định vai trò ngành giáo dục và cũng là ngày để các học sinh thể hiện lòng kính trọng của mình với thầy cô – người lái đò bao năm đưa ta qua sông và trưởng thành từ cả tri thức lẫn tâm thức.

Nhưng, một ngày mang ý nghĩa trọng đại như vậy lại là dịp cho các cá nhân xấu lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

batgondoituongluadaongay20-11

>>> Dịch vụ điều tra tìm kiếm thông tin

Theo tin từ báo Thanh Niên, Ngày 20.11 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an Quận Bắc Từ Liêm (Công an TP.Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ Đinh Văn Thái (22 tuổi, quê quán: Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để điều tra xác minh vụ việc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo các điều tra viên, Đinh Văn Thái lợi dụng uy tín của Viettel và ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20 – 11 với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hắn mua nhiều sim điện thoại khuyến mãi, rồi truy cập các trang mạng của Sở giáo dục, Phòng giáo dục của các địa phương, bao gồm cả khu vực thủ đô Hà Nội, tìm số liên lạc của các thầy, cô giáo. Lấy danh nghĩa là giám đốc của 1 trung tâm giao dịch Viettel Thái gọi điện cho list số của các thầy cô mà hắn tìm được. Sau đó, Thái thông báo thuê bao của thầy (cô) đã trúng 3 giải thưởng hấp dẫn của chương trình quay số may mắn với tổng trị giá 187 triệu đồng. Để nhận được tiền thưởng, Thái yêu cầu các thầy, cô giáo là chủ các thuê bao trên cung cấp thông tin cá nhân, gửi tiền làm lệ phí để nhận giải thông qua thẻ cào điện thoại…

Hiện cơ quan điều tra xác định được 7 thầy, cô giáo đã bị Thái lừa đảo và chiếm đoạt với số tiền hàng chục triệu đồng. Vụ án đang được cơ quan công an Quận Bắc Từ Liêm mở rộng điều tra và làm rõ.

Theo: Báo Thanh Niên

Công ty thám tử Đức Thịnh