Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Lê Văn Lương: Bước chuyển mình từ nhà giáo sang thám tử

Ngày nay, nghề dịch vụ thám tử tư khá là phổ biến phù hợp với nhu cầu của con người và xã hội đáp ứng được những vụ việc mang tính chất nhạy cảm, kín đáo và an toàn.

=> Dịch vụ của dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với các câu chuyện thám tử cũng như các nhân vật thám tử tư lừng danh trên thế giới. Các bạn trẻ và những em nhỏ hầu hết được biết đến và hâm mộ “Thám tử lừng danh Conan”, trên phim truyền hình “Thám tử đại tài” là tác phẩm của Mỹ được dàn dựng công phu với hàng triệu lượt xem và đánh giá… Không ai biết chắc chắn rằng cha đẻ của nghề tham tu tu bắt nguồn từ đâu. Theo tài liệu báo chí sử sách ghi nhân thì tại Việt Nam một trong những người làm nghề thám tử tư là ông Lê Văn Lương.

Ông Lê Văn Lương làm việc tại một Công ty thám tử có trụ sở đặt tại 109 A Pasteur – Sài Gòn mang tên là “Lelion Lefort Agency” mà ông bắt đầu khởi nghiệp vào năm 1962

tham-tu-Le-Van-Luong

Thám tử – Nhà giáo Lê Văn Lương

Cuộc đời và cái duyên đến với thám tử

Thám tử Lê Văn Lương, sinh ra và lớn lên tại thôn Kim Thượng, xã Kim Bình, huyện Kim Bảng – tỉnh hà Nam. Một vùng quê lúa bát ngát những cánh đồng, đường dẫn vào xã Kim Thượng  ông ngào ngạt mùi hương lúa thơm thì con gái trong tiết thu chiều. Địa chỉ là nhà bà Tâm, mẹ ông giáo Chinh. Bà Lê Thị Tâm là vợ cả của thám tử Lê Văn Lương.

Ông Lê Văn Lương  được sinh năm 1913 và lớn lên trong gia đình có truyền thống nho học tại thôn Kim Thượng, xã Kim Bình, huyện Kim Bảng – tỉnh hà Nam.  Bà Lê Thị Tâm cũng là một người cùng tuổi, khác thôn nhưng cùng xã với ông. Bà nổi tiếng xinh đẹp nhất vùng. Năm 17 tuổi ông bà nên duyên vợ chồng. Cuộc sống đạm bạc giản dị chồng làm nghề giáo – dạy học, vợ trồng lúa dệt cửi thêu thùa. Cuộc sống cứ vậy êm đềm trôi như bóng tre mùa thu. Nhưng khát vọng đã căng đầy trong huyết quản chàng trai trẻ còn sung sức khiến ông quyết tâm ra đi tìm con đường mới.

Quyết định rời quê xa vợ con lên Hà Nội học, những năm tháng ở nơi phồn hoa đô thị này ông quen cô Tường Vi xinh đẹp, học giỏi con nhà gia đình đài các – con nhà thế phiệt trâm anh. Bất ngờ, anh trai cô không ái khác chính là quốc vương Bảo Đại. Nơi đây, hai người nảy sinh tình cảm, tâm đầu ý hợp. Và rồi bất chấp sự phản đối của gia đình họ hàng ông Lương đưa Tường Vi về nhà tổ chức đám cưới linh đình.

Sống ở Hà Nội một thời gian, ông Lương chuyển vào làm giáo viên Trường Quốc học Vinh, rồi đến Quốc học Huế. Tuy là người có máu phong tình, phiêu bạt nhưng ông Lương luôn biết điểm dừng không bao giờ đắm chìm trong thanh sắc mà lúc nào cũng tìm cách học hỏi, rèn giũa, nâng cao trí thức khát vọng vươn cao. Cuộc đời ông vốn đào hoa, khi bước chân vào Sài Gòn, ông Lương lấy thêm hai bà vợ nữa. Bà vợ thứ tư tên là cô Nhiều, ở Kỳ Đồng nên gọi biệt hiệu là Tư Kỳ Đồng. Khi này ông đã học hành đỗ đạt có đủ các bằng cấp về luật pháp, kinh tế và cả võ thuật, ngoại ngữ nữa. Ông thành thạo 5 thứ tiêng: Anh, Trung, Nhật, Nga, Pháp…

Thời kỳ này Pháp đô hộ ông bị bắt vì đã từng làm giáo viên dạy tiếng Nhật. Sau khi ra tù, cuộc sống lao lúng, gia đình tan nát ông Lương phải làm đủ thứ nghề để sống, lần ổn nhất là khi ông làm tư vấn luật – luật gia cho một văn phòng tư vấn pháp lý. Từ đây ông thường xuyên được sang Hong Kong và nhân dịp này ông bắt tay tìm hiểu nghề thám tử tư

Cuộc đời sự nghiệp của một nhà giáo, nhà luật nho đạo đến cái duyên thám tử sẽ ra sao… Liệu bước chuyển mình này ông giáo Lương có thành công hay không? Những điều mà ông trăn trở và bí ẩn cuộc đời người thám tử … mời các bạn đón đọc tiếp phần 2 nha.

Tin tức dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh