Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Giải pháp quản lí chấm công nhiều chi nhánh trên internet

Bạn là quản lý nhân sự của một chuỗi cửa hàng trong thành phố, Bạn được giao nhiệm vụ quản lý nhân sự cho toàn bộ chi nhánh của công ty trên cả nước. Câu đầu tiên mà bạn nên hỏi là làm thế nào để quản lý thời gian ra vào của nhân viên..
 Ngày này việc dùng máy chấm công vân tay quản lý nhân viên từ xa đã rất phổ biến, DigiStore xin giới thiệu “giải pháp chấm công đa điểm hay còn gọi giải pháp chấm công quản lý từ xa.” áp dụng cho những cửa hàng có nhiều chi nhánh, công ty có các trụ sở tại các địa điểm, vị trí khác nhau, Hay yêu cầu có một giải pháp tổng thể quản lý toàn diện công tác chấm công dùng máy chấm công cho toàn bộ công nhân viên của toàn công ty.
Giải pháp quản lí chấm công nhiều chi nhánh trên internet
Dưới đây là một số phương án chính dành cho các công ty:

1. Phương án NAT port:
Giải pháp quản lí chấm công nhiều chi nhánh trên internet
+ Với từng địa điểm lắp máy chấm công, yêu cầu có kết nối mạng Internet.
+ Tín hiệu ADSL do nhà mạng cung cấp sẽ được xử lý thông qua Modem ADSL giúp cho hệ thống máy tính trong mạng LAN truy cập được Internet.
+ Máy Chấm Công được kết nối với mạng LAN tại địa điểm đó với một IP xác định rõ ràng.
+ Với mỗi một Modem kết nối Internet thông dụng hiện nay cho phép ta NAT một địa chỉ xác định nào đó trong cùng mạng nội bộ LAN đang sử dụng
Ta chỉ việc NAT địa chỉ IP của máy Chấm Công trực tiếp vào Modem.
+ Sau đó ta đăng ký một tên miền đại diện cho Modem đã NAT  địa chỉ IP của máy chấm công.
+ Như vậy khi khai báo Tên Miền với máy Sever quản lý dữ liệu có kết nối Internet nó sẽ trỏ đến Modem và kết nối đến máy Chấm Công để lấy dữ liệu.

Chú ý: Với phương án trên ta chỉ có thể gán được một máy chấm công với một địa chỉ xác định với một modem .
Mô hình:

2. Phương án tập trung dữ liệu của máy chấm công về PC (Client) trung gian sau đó mới gửi về Sever:

Giải pháp quản lí chấm công nhiều chi nhánh trên internet
+ Lựa chọn 1: Trong hệ thống mạng LAN tại từng địa điểm dữ liệu quẹt từ máy các chấm công sẽ được load về lưu trữ tại từng máy trạm. Sử dụng phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu để đưa dữ liệu quẹt thẻ từ các máy trạm về Server qua Internet. Tất cả các dữ liệu quẹt thẻ, xử lý bảng công, đăng ký nghỉ và các phát sinh của nghiệp vụ chấm công sẽ được view, xử lý và tổng hợp trên SERVER.

+ Lựa chọn 2: Ở lựa chọn 2 sẽ sử dụng phần mềm đồng bộ hóa kết hợp với phần mềm chấm công được cài đặt tại các máy trạm để chuyển dữ liệu về Server qua Internet. Tại các máy trạm, nhân viên có thể view các dữ liệu quẹt thẻ, in các báo cáo đi làm, bảng công… và không được can thiệp chỉnh sửa vào dữ liệu quẹt thẻ hoặc đăng ký thêm bớt nhân viên.

+ Lựa chọn 3: Tại lựa chọn này, mỗi máy trạm cũng được cài đặt phần mềm chấm công và phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu. Tại các máy trạm, người quản lý có thể sử dụng các thao tác và quản lý độc lập các nghiệp vụ chấm công tại mỗi địa điểm đó. Các dữ liệu tổng hợp sẽ được đồng bộ hóa và chuyển về Server qua internet.

Mọi nhu cầu hợp tác xin liên hệ :
Chuyên gia giải pháp Công Nghệ DIGISTORE
Địa chỉ HN: Số 15B, Hòa Bình 7, Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN
Địa chỉ HCM: 16/8 Trần Thiện Chánh – Phường 12 – Quận 10
Điện thoại: 04.3628.3333 – 08.3890.8228
Hotline: 094.230.6868         Email: camnhung @digistore.vn
Fax: 04.3625.5177   –   08.3625.5178