Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Diễn biến vụ án Conan Movie 1

Diễn biến vụ án Conan Movie 1 – quả bom chọc trời sẽ được các nhân viên thám tử tư của công ty thám tử tư uy tín Đức Thịnh gởi tới quý vị và bạn đọc tiếp sau đây:

>>>> Vụ án Conan movie 1 – quả bom chọc trời

=> Dịch vụ của dịch vụ thám tử Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Bối cảnh vụ án

Vụ án xảy ra tại nhà viện trưởng Kurokawa Daizo mà nạn nhân chính là viện trưởng Daizo 62 tuổi. Cái chết của viện trưởng Kurokawa Daizo liên quan đến 3 người đó là: vợ thứ của ông là bà Kurokawa Mina (32 tuổi), con trai ông Kurokawa Daisuke (36 tuổi) và vị quản gia Minami (27 tuổi). Khi vị quản gia đánh đằng sau ngài viện trưởng Daizo, vô tình ông ta đã chạm phải ngón tay của mình vào nút chuyển ký tự Nhật thành kí tự La tinh trên bàn phím máy tính. Nhờ đó Conan đã tìm ra hung thủ chính là quản gia Minami

Bức thư mật

Conan nhận được bức thư mời từ một kiến trúc sư có tên Moriya Teiji đến ăn tiệc tại nhà ông. Với thân hình nhỏ bé, cậu đã nhờ Ran đến dự tiệc thay đi cùng với ông Mori, còn cậu tất nhiên đóng vai trò là một Conan nhỏ tuổi cũng đến dự tiệc. Bữa tiệc mở ra nhằm trưng bày những công trình kiến trúc của ông thiết kế khi ông 30 tuổi trở đi. Và rồi từng công trình kiến trúc đó đã được ông gài sẵn bom nhằm phá hủy những công trình xây dựng sai lầm của mình. Trong khi xem bản tin về 1 vụ hỏa hoạn, Conan nhận được một cuộc điện thoại báo đã cướp lấy chất nổ từ một nhà máy nước và gài vào các địa điểm khác nhau.  Mục đích của tên khủng bố yêu cầu Conan phải tìm ra những quả bom ấy dưới danh nghĩa của một thám tử

dien-bien-conan-movie-1-qua-bom-choc-troi

Những quả bom

Cú điện thoại đe dọa mà Conan nhận được từ tên khủng bố cho hay chúng sẽ đặt quả bom trong chiếc máy bay đồ chơi đưa cho bọn Genta, Ayumi, Mitsuhiko. Điều này đe dọa đến cái chết của bọn trẻ bên công viên Beika. Conan đã nhanh chóng phát hiện ra và dùng bộ điều khiển đá vào máy bay làm nó nổ tung.

Lại một cú điện thoại thứ 2 gợi ý quả bom thứ 2 sẽ được đặt ở gần xe lửa Beila – dưới gốc cây. Conan tìm ra quả bom đó nhưng nó ở trong 1 chuồng mèo (Mèo: Neko Rễ cây: Nekko, hai từ này phát âm giống nhau) được một cụ già lấy đi. Và cậu đã đuổi theo ông lão lấy lại quả bom đặt ra một nơi xa và rộng cho nó nổ tung khiến cậu va vào 1 thân cây và bất tỉnh. Sau khi được đưa vào bệnh viện chăm sóc, cậu đã tỉnh lại và kể cho cảnh sát sự việc về cú điện thoại lạ. Cậu vẫn không ngừng tìm cách giải mã mật thư. Bằng cách dùng chiếc ván trượt sử dụng năng lượng mặt trời để giải mật thư, mọi người cho rằng thủ phạm có mối thù oán với Shinichi. Vụ án mà Shinichi phá gây chấn động dư luận đó là vụ đụng xe tại thành phố Nishitama, nạn nhân là một cô gái 25 tuổi. Mà nghi phạm là cha con thị trưởng Okamoto Saicho (52 tuổi) và Okamoto Kohei (21 tuổi). Sau đó thì công trình “Nishitama, Thành phố của chúng ta” bị đình chỉ. Đến các vụ hỏa hoạn gần đây của 5 quả bom gây ra đều liên quan đến các công trình xây dựng do kiến trúc sư Moriya Teiji thiết kế.

Phát hiện hung thủ

Khi đến nhà giáo sư thẩm vấn, chợt Conan phát hiện ông chính là kẻ khủng bố của vụ cướp. Có một sự lạ là ông ta không hề yêu quý những công trình kiến trúc mà ông ta thiết kế vì những những ngôi nhà không được xây theo ý của ông là một hướng đối xứng khiến ông vô cùng tức giận. Ông ta thiết kế công trình “Nishitama, thành phố mới” nhưng bị phá hủy bởi cha con thị trưởng Okamoto. Và lý do ông thách thức Shinichi chính là vì cậu đã làm phá được vụ án đụng xe kia chính là do cha con thị trưởng gây ra.

Quả bom chọc trời

Những quả bom được gài ở khắp nơi và Conan dần phá được, duy còn một quả cuối cùng trong tòa nhà Beika là nơi mà Ran đã bị mắc kẹt cùng với lời hẹn sẽ cùng Shinichi xem bộ phim để chúc mừng sinh nhật cậu ấy. Khi đó Conan giả giọng Shinichi và hướng dẫn Ran tháo gỡ quả bom – nơi mà Ran bị mắc kẹt. Trong phút cuối buộc phải cắt dây nào (dây xanh, dây đỏ) để vô hiệu hóa quả bom, Ran buộc phải mạo hiểm và cô đã thành công khi tin vào chính linh cảm của mình. Màu đỏ là màu cô thích và là màu của tình yêu, kết nối cô với Shinichi.

Ran thoát khỏi nguy hiểm và hân hoan cầm chiếc túi chứa một chiếc áo polo mà cô dành tặng cho Shinichi nhân dịp sinh nhật của cậu ấy.

Nguồn: Phim tổng hợp