Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Công ty thám tử Lê Văn Lương thịnh vượng nhất tại Sài Gòn những năm 60

Bước ngoặt cuộc đời của nhà giáo Lương khi ông quyết định tìm hiểu nghề thám tử tư bắt đầu bằng sự kiện vào năm 1962 ông mở một cong ty tham tu có tiếng tăm nhất tại Sài Gòn và trở thành một trong những người nắm giữ được nhiều thông tin làm ăn trong thương trường và sự đấu đá cạnh tranh của giới doanh nhân, chính khách chóp bu của chế độ thời bấy giờ tại Sài thành.

>>>> Bước chuyển mình từ nhà giáo Lương thành thám tử

=> Dịch vụ của dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh là tốt nhất

=> Khách hàng nói về văn phòng thám tử Đức Thịnh

Theo thời điểm đó tại Sài Gòn, tòa nhà số 109A là tòa nhà đẹp nhất phố Pasteur và có nhiều gia đình đang ở, được chuyển nhượng cho một ông chủ với giá 300 lượng vàng. Lúc này ông chủ nhà cải tiến làm mới khu này, xây lên một tòa nhà lộng lẫy hơn xưa  rất nhiều và treo lên đó tấm biển Lelion Lefort Agency với dòng chữ tiếng Việt là Văn phòng thám tử tư to tướng.

tham-tu-Le-Van-Luong

Theo lời kể của người xưa, người ta hay thấy một người đàn ông cao lớn, đạo mạo đi chiếc xe hơi Mercedes SE 280 là một trong ba loại xe sang trọng nhất Sài Gòn bấy giờ lui tới tòa nhà này.  Hai chiếc xe sang trọng còn lại được sở hữu bởi một ông chủ hãng xây dựng người Pháp và một của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

Theo báo chí đưa tin (nhà báo Thuận Giang cung cấp) thì tham tu tu Lê Văn Lương đã điều tra được nhiều vụ việc tham nhũng, các vụ buôn lậu nổi tiếng trong bộ máy giới chức và kinh doanh ở Sài Gòn thời bấy giờ. Tại tòa nhà rộng mấy trăm mét vuông đó đâu đâu cũng có tai mắt của ông Lê Văn Lương  từ những ông bảo vệ, bà bán hàng nước đến người trực cầu thang. công ty thám tử này phát triển thịnh vượng hàng chục năm trời và dần trở thành một thế lực có tiếng tăm trong xã hội Sài Gòn.

Những hoạt động của ông Lương đã giúp ích rất nhiều trong quá trình chống bạo loạn tham nhũng trong xã hội lúc bấy giờ. Thám tử tư Lương từng tâm sự về ý tưởng làm thám tử của mình. Thuở nhỏ ông Lương đặc biệt ngưỡng mộ tác phẩm Thám tử Lê Phong của Thế Lữ. Từ ngày bắt gặp được tác phẩm này, hình tượng oai hùng của thám tử Lê Phong khắc sâu vào tâm trí người con giàu nhiệt huyết, khát khao, trí tuệ và máu giang hồ này nên đến khi có thể thì ông sẵn sàng làm mọi cách để biến giấc mơ thời trai thành hiện thực. Và ông Lương lấy tên cửa hiệu Lelion Lefort Agency có nghĩa là Hãng Lê Lương – Lê Phong.

Tâm nguyện đó của thám tử Lương ít người được biết, nhưng sau này cháu đích tôn ông Lương  đã mở một cửa hiệu kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội bây giờ và cũng lấy tên cửa hiệu là Lê Phong.

Ở Sài Gòn, văn phòng thám tử của ông Lương hoạt động được 12 năm đến năm 1974 thì đóng cửa. Năm 1979, ông lại một lần nữa phiêu bạt xứ người, sang Canada sinh sống thực hiện ước mơ bay bổng quê người xứ lạ. Cánh chim giang hồ tung bay bốn biển năm châu kiếm tìm khát vọng nhưng đến những năm cuối đời lại hướng về quê nhà. Năm 1995 khi đã 82 tuổi, ông trở về đúng căn nhà xưa ở Kim Bình – Hà Nam nơi chôn nhau cắt rốn cùng người đàn bà đầu tiên của đời mình đã vò võ đợi ông gần một thế kỷ.

Thám tử Lê Văn Lương qua đời và được mai táng tại quê nhà… vào năm 2001. Ông hưởng thọ 88 tuổi

Nguồn: Theo Tuổi Trẻ