Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

Con trẻ bỏ nhà đi do chán cảnh bố mẹ hay cãi vã nhau

Hơn ai hết, các bậc phụ huynh chính là những người thấu hiểu nhất hoàn cảnh của gia đình và tính cách của con cái. Nhưng suy nghĩ trong chúng chưa chắc bố mẹ nào đã hiểu. Để có cách nuôi dạy con cái trưởng thành đúng cách và chín chắn nhiều bậc phụ huynh đã mắc phải những sai lầm khiến con cái phải bỏ nhà đi.

 

Theo ghi nhận của các nhân viên thám tử tư đang hoạt động tại công ty thám tử Đức thịnh cho hay thì đến hơn 85% trẻ bỏ nhà đi là những đứa trẻ thuộc lứa tuổi vị thành niên và có mâu thuẫn với gia đình. Trường hợp còn lại thường là do bạn bè mồi chài, dụ dỗ…

>>> Quản lý giám sát, điều hướng tâm lý trẻ vị thành niên

Câu chuyện của H. đại diện cho tâm sự chung của nhiều trẻ vị thành niên bị ảnh hưởng tư tưởng của một gia đình thiếu sự đồng cảm. “Mỗi khi về đến nhà, thấy cảnh bố mẹ cái nhau làm em chán lắm, em chỉ muốn đi thật xa khỏi cái cảnh sống ép này” – H chia sẻ suy nghĩ của mình như thế.

Đơn giản là thích thì bỏ nhà đi bụi

contrebonhadidobomehaycainhau

Một buổi sáng tinh mơ, chị N ở Sơn Tây hốt hoảng vì em trai là H đột ngột mất tích, H mới có 16 tuổi và đang học cấp 3. Chị vô cùng ngạc nhiên khi bình thường H rất hiền lành lại ít nói, nay đột nhiên bỏ nhà đi khiến chị và gia đình vô cùng lo lắng. 2 ngày ròng cả nhà hoảng loạn đi tìm H mà không thấy tăm hơi đâu. Chị tìm trên mạng một công ty thám tử tư có uy tín để trợ giúp và thế là chị tìm đến công ty thám tử hà nội Đức Thịnh trong nỗi lo lắng khôn nguôi vì đứa em bỗng dưng mất tích.

Dưới sự miêu tả của chị N kèm theo hình ảnh nhận diện, các nhân viên của cong ty tham tu Đức Thịnh gấp rút bắt tay làm nhiệm vụ. Sự chuyên nghiệp và kỹ năng vốn có, các thám tử tư nhanh chóng tìm thấy H tại một quán bia trong huyện. Tại đây H tham gia chơi cho xả láng để quên đi cái cảnh nhức nhối cứ hiện lên trong đầu khi bố mẹ cãi vã nhau suốt. Nhưng 2 ngày này, em đã chơi hết sạch tiền và không biết làm sao nữa. Tìm thấy em trai, chị N vỡ òa trong niềm sung sướng. Một phần thương em một phần trách tội em bỏ nhà ra đi khiến gia đình lo lắng. Tâm sự với em trai chị mới nhận ra đâu là vấn đề cốt lõi mà bấy lâu nay chị đi làm xa không còn ở nhà thường xuyên để quan tâm em mình.

H nức nở trong ánh mắt đầy hối hận: “Mỗi khi về đến nhà, thấy bố mẹ cái nhau làm em chán lắm, em chỉ muốn đi thật xa khỏi cái cảnh sống ép này. Hôm đó có một anh rủ rê em đi chơi có chỗ hay, sẵn đang giận bố nên em đi theo. Bây giờ em biết lỗi rồi nhưng bố mẹ còn tình trạng này thì em cũng không thể chịu được nữa chị à”

Lời tâm sự của một đứa trẻ 16 tuổi còn non nớt khiến cho người lớn phải suy nghĩ và nhìn nhận lại cuộc sống cũng như thái độ của mình với gia đình, với con trẻ nhất là bố mẹ H. Vậy thì lỗi tại ai, lỗi do đâu và phải giải quyết như thế nào??? Các bậc phụ huynh hãy tự đánh giá nhé!

Tin tức: Dịch vụ thám tử tư Đức Thịnh