Dịch vụ thám tử tại Hà Nội

5 biện pháp giữ ấm cơ thể hiệu quả vào mùa đông

Một mùa đông nữa lại đến với mọi nhà, trong cái giá rét buốt đến thấu xương của những ngày đậm đông chắc hẳn ai cũng ngại làm bất cứ việc gì. Công việc của mỗi người khác nhau là không giống nhau. Với tôi – nhân viên thám tử của cong ty tham tu ha noicông ty thám tử Đức Thịnh thì thời gian chủ yếu là tác nghiệp ở bên ngoài. Vì vậy, sự cần thiết để đảm bảo chất lượng hiệu quả công việc trước hết là phải giữ gìn sức khỏe bản thân. Những ngày giá buốt như đang thách thức con người từ những ngày đầu chớm bước vào mùa đông. Vậy bạn đã trang bị những cách gì để chống chọi với mùa đông để lúc nào cũng có được nét mặt tươi tắn rạng ngời?

>>>> Cách giữ lửa cho tình yêu 

cachgiuamcothevaomuadong1

5 biện pháp giữ ấm cơ thể hiệu quả vào mùa đông:

1 Trang bị quần áo ấm

Mùa đông mặc bao nhiêu quần áo cũng vẫn thấy thiếu, từng cơn gió lạnh như đang cố len lỏi vào cơ thể bạn nếu bạn không biết bảo vệ mình. Hãy kiểm tra lại tủ quần áo của mình và bổ sung những thứ cần thiết: quần tất, nỉ, áo rét, áo len, áo phao, tất, vớ, gang tay, mũ len, khăn len quàng cổ, bịt tai…. Tất cả những trang phục đó sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe của bạn trước khi thời tiết chuyển mùa và có sự thay đổi mất cân bằng của nhiệt độ môi trường so với nhiệt độ cơ thể.

2 Ăn no, đủ chất và khoa học

Mùa đông, nhiệt độ môi trường giảm thấp con người phải tiêu hao năng lượng tỏa nhiệt để giữ ấm cơ thể. Vì vậy việc bạn ăn no và đúng cách sẽ giúp bổ sung năng lượng đã mất để điều hòa cân bằng nhiệt giữ ấm cho cơ thể.

Bạn nên ăn những thức ăn nóng, thực phẩm có khả năng tạo nhiệt giữ ấm cơ thể. Ví dụ như phở nóng, sôi nóng hoặc khi chế biến các món canh nên cho thêm lát gừng, ớt…

3 Tập thể dục đều đặn

Ai cũng biết tác dụng có lợi của tập thể dục đối với con người. Không những nó mang lại sức khỏe tốt, một thân hình săn chắc, một dáng vóc như ý mà khi tập thể dục còn thấy ấm người lên do cơ thể tỏa nhiệt khi tập… Bạn hãy tự tập những bài thể dục thường xuyên nhé

4 Ngâm chân nước nóng thêm chút muối và mấy lát gừng tươi

Đây là phương pháp dân gian từ xa xưa và nó vẫn được truyền bá sử dụng đến bây giờ vì tính chất “lợi trong lợi ngoài” của nó.

Một biểu hiện thường thấy khi thời tiết quá lạnh sẽ gây ra hiện tượng “Cước chân cước tay” nghĩa là bàn chân bàn tay bị sưng, đỏ, ngứa rất khó chịu. Ngâm chân tay vào nước ấm thêm chút muối sẽ giúp bạn phục hồi nguyên khí và cân bằng nhiệt. Ngâm chân tay giúp bạn lưu thông máu, ngủ ngon giấc, khỏe mạnh và thư thái….

cachgiuamcothevaomuadong

5 Đóng cửa giữ ấm căn phòng

Có lẽ mùa đông không ai muốn ra ngoài cả, ở trong nhà đóng kín cửa có thêm một lò sưởi thì tuyệt biết mấy phải không nào các bạn? Nên nhớ gió lùa vào bất cứ chỗ nào khi có khe hở nên các bạn hãy đóng cửa vừa giữ được nhiệt độ phòng cao khi dùng máy sưởi, vừa làm ấm cơ thể rất tốt đấy.

Một số điều cơ bản để chúng ta trú đông giữ gìn sức khỏe trên đây hy vọng mỗi ngày các bạn đều khỏe mạnh và tươi tắn…

Dịch vụ thám tử uy tín Đức Thịnh